Truyện ma có thật: Bí ẩn những hồn ma tại bệnh viện Đồng Nai cũ


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

(TRUYỆN MA có thật Bệnh Viện Đồng Nai cũ)

Chắc các bạn cũng biết nữa tháng nữa là tháng 7 âm lịch - tháng của các anh chị cõi âm ( dùng vậy cho lịch sự xíu nha vì thật sự bây giờ minh cũng đang rất sợ), Câu chuyện bắt đầu bằng một số câu chuyện sôi nổi trong đêm khiến cả xóm xôn xao.

PART 1: Người chứng kiến:

Nhà mình gần ngay bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai cũ trên đường 30/4, hiển nhiên từ nhỏ đến lớn ra vào bệnh viện ấy cũng không biết bao nhiêu lần, quen thuộc từng khu giường bệnh mới lẫn cũ, trong ký ức của mình là nơi đó ngày cũng như đêm lúc nào cũng đông đúc hơi người xen lẫn mùi cồn , mùi thuốc , mùi máu tanh nồng nặc.

Nhưng thời gian gần đây do quá tải, cái bệnh viện cũ kỹ được xây từ thời Pháp ấy đã được bỏ hoang - thay bằng cái mới rộng rãi và đẳng cấp hơn ở đường Đồng Khởi nhưng do quá trình hoàn thiện chưa xong hiện bệnh viện mới vẫn chưa có nhà xác mà vẫn sử dụng nhà xác ở bệnh viện cũ.
.
Hằng ngày, thay vì cái đông đúc chen lấn thường thấy thì bây giờ là cái im ắng đến lạnh lẽo, cả cái bệnh viện to như thế bây giờ còn nghe được tiến gió thổi, tiếng cửa dập bởi gió , tiếng radio vào đêm của vài chú bảo vệ và đôi khi nào nhiệt nhất là lúc tiếng xe đẩy chở xác từ bệnh viện mới về lưu trữ.

Gan dạ nhất và có thâm niên nhất chắc hẳn vẫn là các chú bảo vệ bệnh viện, ấy thế mà cho đến hôm nay không ai phải dặn ai ban ngày thì các chú ấy đi đâu cũng phải 2 người, ban đêm thì tiếng radio bật thâu đêm.

Chú A bảo vệ ở bệnh viện kể lại ( xin lỗi giấu tên vì người quen):
.
- Ngày xưa, đông đúc đêm cũng như ngày không sao hết, bây giờ tới đêm đến là nó lạnh đến lạ, gió không có mà cửa sổ đập là chuyện thường, tiếng cửa sắt kéo en ét không còn xa lạ, tới đêm đến mà nghe có tiếng thì thầm là chỉ bật radio thiệt to kéo mền chùm kín đầu niệm phật thôi.
.
Xác chết chở về lúc sáng hay chiều thì còn ớn chút chứ chở về lúc đêm thì thôi rồi...

Cách đây vài tuần , vào buổi chiều chú phát hiện 1 vài cánh cửa nơi phòng nhiễm mở (ở cuối bệnh viện gần nhà xác) thấy khác thường, nhưng các chú tự trấn an có lẻ do xút chốt cửa, đêm đến thì gió thổi nhìu hơn bao giờ hết, giữa cái không gian lạnh lẽo bao trùm trong sự im ắn ấy là tiếng cười nói khúc khích , nhiều khi giật mình nhìn quanh thì không thấy ai.

Khi thì lại là tiếng dép con nít lẹt xẹt chạy quanh... hôm đó dự là đêm nay không lành nên chú kêu bạn trực cùng dậy - sau 1 hồi bàn tính 2 chú vừa vì tò mò, vừa vì công việc ( chỉ sợ nữa đêm xì ke nào nó nhào vô xin tiền) vậy là quyết định rũ nhau cùng đi 1 vòng.

Đối diện cổng bảo vệ là phòng cấp cứu cũ, đi được hơn chục bước, Sống lưng chú tự nhiên lạnh toát cả mồ hôi có cảm giác như ai đó đang ở phía sau nhìn chăm chăm vào mình, rồi thêm cả ở đâu đó có mùi máu tanh sọt thẳng lên mũi chú, thấy lạ chú định gọi thằng bạn trực đang đi phía trước thì nghe tiếng cười từ sau lưng chú quay lại.
.
Như có linh tính đập ngay vào mắt chú là cái giường trong phòng cấp cứu nó đang được treo lơ lửng pha vào đó là 1 âm thanh kì lạ - (như có tiếng người rên rỉ pha lẫn tiếng khóc thúc thích), " người tao vếu hết lại, giò ko đi, ko la, ko khóc đc, may là thằng quỷ kia nó đi trước quay lại khìu" ngay tức thì cái giường sắt ấy hạ xuống nhanh chóng với âm thanh " rịch"- quay sang hỏi nó mày thấy gì không? Nó nhìn vào trong như hiểu ý rồi bảo “anh thấy hả, em không thấy gì cả”

Sau bữa đó bệnh gần cả tháng sợ quá tao xin chuyển công tác luôn. Mấy hôm chú bệnh ngủ toàn giựt mình dậy nữa đêm vì mơ thấy lại cái cảnh đó Giờ kể lại cho mày nghe mà da gà chú nó còn nỗi đây này...
.
Anh em trước làm cùng chú cứ nghe đến 2 từ trực đêm là cái mặt cứ như xìu xuống chả muốn nhận ca, nhưng khổ nỗi công việc mà đành chịu thôi con.
Hết part 1

Nguồn: Truong Nhu

Đây là câu truyện của một mem nữ nhà mình gởi về cho ad, nghe bạn ấy bảo là còn nhiều câu truyện về cái bệnh viện Đồng Nai cũ này lắm, trước cũng như sau khi có bệnh viện mới, và bạn ấy sẽ kể thêm khi nào có thời gian rảnh ^^.
Xong rồi chúc cã nhà ngủ ngon nha và hẹn gặp lại vào một ngày gần nhất...