Vụ bảo kê chợ Long Biên: Niêm phong một số chứng từ của Ban quản lý chợ


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

10h sáng 26/10, BQL chợ Long Biên vẫn đóng cửa, đến 14h chiều đã có nhân viên tới trụ sở.

Chiều qua (25/10), xuất hiện thông tin cơ quan chức năng niêm phong chứng từ của Ban quản lý chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) để phục vụ điều tra liên quan đến nghi vấn hoạt động "bảo kê" tại chợ. Qua tìm hiểu sau đó của PV, thông tin này là chính xác.

Liên quan đến những diễn biến sau quyết định khởi tố vụ án của Công an TP. Hà Nội về nghi vấn có hiện tượng "bảo kê" tại chợ đầu mối Long Biên (Ba Đình, Hà Nội). Chiều 25/10, xuất hiện thông tin trên mạng xã hội với nội dung; Ban quản lý (BQL) chợ Long Biên bị niêm phong chứng từ để phục vụ điều tra. Thông tin này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Tối cùng ngày, PV có mặt tại chợ Long Biên để xác minh, tại trụ sở BQL chợ Long Biên vẫn có đèn điện sáng, tuy nhiên không có người làm việc, đến sáng ngày 26/10 trụ sở này vẫn đóng cửa.

Theo ghi nhận của PV, một số tiểu thương tại chợ cũng nghe về thông tin này. Thông tin cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, niêm phong chứng từ của BQL chợ Long Biên như cởi thêm một nút thắt trong lòng tiểu thương nơi đây.

Trao đổi với PV, chị T, một tiểu thương cho hay:" Chiều qua tôi có nghe tin cơ quan chức năng đến niêm phong giấy tờ, hồ sơ của BQL chợ. Nếu thực tế đúng vậy thì vụ việc vẫn được điều tra, chúng tôi rất mừng và mong sớm có kết quả để mọi chuyện được sáng tỏ".

"Từ hôm có quyết định đình chỉ tổ bốc xếp số 2 do ông Hưng đứng đầu, tôi không thấy ông ấy xuất hiện ở chợ nữa. Hiện nay tiểu thương chúng tôi rất mong cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc để người dân buôn bán được đảm bảo đúng quy định", chị H, tiểu thương khác bày tỏ.

Chiều ngày 26/10, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, hiện tại cơ quan Công an vẫn đang tiến hành điều tra. Chiều qua (25/10) cơ quan chức năng đã niêm phong một số chứng từ của BQL chợ để phục vụ điều tra, về phía BQL chợ vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó ngày 21/9, phóng sự với tiêu đề “Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên” của Đài truyền hình Việt Nam được phát sóng. Theo đó, để tồn tại buôn bán ở chợ Long Biên, bà con tiểu thương sẽ phải đóng tiền bãi (hay còn gọi là tiền “bảo kê”) với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng một năm.

Ngày 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Cùng ngày, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cũng đã quyết định tạm đình chỉ công tác 1 Phó Ban quản lý chợ Long Biên và yêu cầu tạm dừng hoạt động của 2 tổ bốc xếp trong khu vực chợ.

Cụ thể, UBND quận Ba Đình đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công việc ông Nguyễn Văn Loan, Phó Ban Quản lý chợ Long Biên trong thời gian 15 ngày. Ông Loan là người trực tiếp điều hành hai tổ bốc dỡ hàng hóa của tiểu thương vào chợ Long Biên. Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: Nguoiduatin.vn