Vụ bé 22 tháng tuổi, ở Long Biên, Hà Nội tử vong: Sở Y tế lên tiếng


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Liên quan đến sự việc cháu N.G.B. (22 tháng tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) tử vong sau khi được thăm khám, điều trị tại phòng khám tư, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc sở Y tế Hà Nội cho biết, sở Y tế đã có báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội về sự việc này.

Theo báo cáo của sở Y tế Hà Nội, ngày 15/10, cháu N.G.B. được bố mẹ đưa đến khám tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (tại quận Long Biên, Hà Nội) với các dấu hiệu ho, sốt.

Sau khi thăm khám, bác sĩ Cúc đã kê đơn cho cháu B. thuốc điều trị tại nhà. Khi thấy con uống thuốc 1 ngày không đỡ, kèm theo bị tiêu chảy, nôn nhiều lần, gia đình tiếp tục đưa cháu B. đến khám lại tại phòng khám của bác sĩ Cúc vào lúc 16h20 ngày 16/10.

Tại đây, cháu B. được bác sĩ khám và trực tiếp truyền dịch (loại dịch Ringer lactat). Khi truyền được 15 phút thì bệnh nhân có dấu hiệu tím tái, bác sĩ Cúc ngay lập tức rút kim truyền và trực tiếp cùng gia đình đưa bệnh nhân vào bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu vào hồi 17h40.

Tại khoa Cấp cứu bệnh viện Đức Giang, bệnh nhân có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn 4mm, không phản xạ ánh sáng… Ngay sau đó, cháu B. được cấp cứu theo phác đồ ngừng tim, không có kết quả. Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong ngoại viện.


Phòng khám của bác sĩ Cúc, nơi xảy ra sự việc.

Về tư cách pháp nhân, phòng khám chuyên khoa Nội của bác sĩ Cúc có giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh cấp ngày 26/7/2012, có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Phòng khám có 2 nhân sự bao gồm bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám. Ngoài ra, còn có một y sĩ Đ.H.H.N là nhân viên hợp đồng thực hành khám, chữa bệnh tại phòng khám.

Theo đó, phạm vi hoạt động của phòng khám này được phê duyệt bao gồm: Sơ cứu, khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh nội khoa thông thường, không làm các thủ thuật chuyên khoa.

Ông Hiền cũng cho biết, để phục vụ công tác điều tra, giải quyết vụ việc, ngày 17/10, sở Y tế ra quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám của bác sĩ Cúc.

Sau sự việc này, ông Nguyễn Khắc Hiền chỉ đạo, các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố tăng cường rà soát quy trình, quy chế chuyên môn trong hoạt động khám chữa bệnh.

Ông Hiền cũng cho biết thêm, hiện Công an quận Long Biên đã phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện thủ tục pháp y với bệnh nhân. Toàn bộ hồ sơ, tài liệu, thuốc và vật tư liên quan đến việc khám và điều trị bệnh của bệnh nhân tại phòng khám đã được cơ quan chức năng niêm phong để phục vụ điều tra.

Nguồn: Nguoiduatin.vn