Vụ công an tử vong do uống nhầm ma túy đá: Điều chuyển công tác bác sĩ trực cấp cứu


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Liên quan vụ Thiếu úy công an tử vong do uống nhầm ma túy, sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thông tin, bệnh viện Đa khoa tỉnh này đã điều chuyển công tác bác sĩ trực hôm đó.

Báo Giao thông đưa tin, bác sĩ Nguyễn Phong Tuấn, người trực cấp cứu hôm xảy ra vụ việc bị điều chuyển sang phòng Hành chính.

Thời điểm này, bác sĩ Tuấn không được làm công tác chuyên môn. Ngoài ra, bác sĩ Tuấn phải chịu kỷ luật khiển trách, ca trực cấp cứu tối đó bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.


Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Long. 

Thông tin trên báo Công Lý, sở Y tế đã gửi thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn đến gia đình Thiếu úy Nguyễn Đức Đ. trước đó. Hội đồng chuyên môn đã xác định 3 vấn đề chính gồm:

Thứ nhất, nhân viên trực cấp cứu của bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long vào đêm 13/7 có sai sót về chuyên môn khi chưa khai thác bệnh sử và thăm khám đầy đủ, dẫn đến chẩn đoán ban đầu còn chủ quan, vội vàng.

Thứ hai là có sai sót về chuyên môn của bác sĩ trực. Trường hợp, bệnh nhân uống nhầm Methamphetamine (ma tuý đá) sau 2,5 tiếng có cứu chữa được hay không, hội đồng không làm rõ. Bởi vì, không thể xác định được liều lượng mà bệnh nhân đã uống.

Về dược động học, sau khi uống Methamphetamine, nồng độ đỉnh trong máu sẽ đạt được sau từ 2-3 tiếng. Dựa vào kết quả giám định pháp y, biểu hiện của tổn thương đa cơ quan phù hợp với ngộ độc nặng ma tuý đá.

Gia đình Thiếu úy Đ. không đồng tình với kết luận của Hội đồng chuyên môn và gửi đơn nhờ Bộ trưởng bộ Y tế giải quyết. Theo gia đình, việc Thiếu úy Đ. tử vong có phần tắc trách của bác sĩ trực khi từ chối cấp cứu bệnh nhân.

Nguồn: Nguoiduatin.vn