Thứ Bảy, tháng 10 06, 2018

Vụ học sinh ngộ độc ở Ninh Bình: Bác sĩ Phạm Cầm Kỳ khẳng định, các cháu đều đã ổn định

Loading...
Chiều nay 6/10, bác sĩ Phạm Cầm Kỳ, Giám đốc bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình cho biết, các cháu học sinh bị ngộ độc đêm qua đều đã ổn định và không ảnh hưởng đến tính mạng.

Tiếp tục thông tin về vụ học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP.Ninh Bình) nghi vấn bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện hàng loạt vào chiều tối qua 5/10. Chiều 6/10, trao đổi với PV, bác sĩ Phạm Cầm Kỳ, Giám đốc bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình cho biết, vào khoảng 15h chiều qua (5/10), bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên có biểu hiện đau bụng, buồn nôn…

“Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân với số lượng lớn, chúng tôi đã huy động toàn bộ nhân sự từ các khoa phòng của bệnh viện ra khoa khám bệnh và khoa cấp cứu để hỗ trợ cấp cứu cho các cháu.

Các khoa phòng chỉ để lại số lượng nhân sự tối thiểu đảm bảo điều trị cho các bệnh nhân tại khoa còn các nhân viên khác đều được huy động để cứu các cháu.

Trong cấp cứu có khoảng thời gian vàng, nên khi các cháu được đưa đến, chúng tôi phải tập trung cấp cứu nhanh nhất, triển khai các kỹ thuật chuyên môn. Khi các cháu ổn định chúng tôi mới phân các cháu lên các khoa phòng theo dõi thêm", ông Kỳ cho hay.


Bác sĩ Phạm Cầm Kỳ khẳng định, các cháu đều đã ổn định và không nguy hiểm đến tính mạng.

"Đến khoảng 18h30 cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân cuối cùng và nâng tổng số bệnh nhân được điều trị lên 280 cháu học sinh. Qua khai thác thông tin, đơn vị nghĩ tới các cháu bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, để xác định chính xác thì cần đợi kết quả xét nghiệm. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên, nhiều học sinh khác tiếp tục được chuyển đến bệnh viện với các triệu chứng như trên", ông Kỳ cho hay.

Về tình trạng sức khoẻ các cháu, bác sĩ Kỳ cho biết: “Ngay trong ngày 5/10, đến khoảng 21h, các cháu học sinh đã ổn định, không ảnh hưởng đến tính mạng và một số gia đình đã xin cho con về nhà để tiện chăm sóc”.

Như Người Đưa Tin đã đưa, chiều ngày 5/10 trên mạng xã hội (facebook) xuất hiện thông tin với nội dung: "Hôm nay cả trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng - TP.Ninh Bình bị ngộ độc thực phẩm. Đau quá, con số ngộ độc lên tới 800 em"

Lúc 18h40 cùng ngày, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm An Tuấn, Chánh Văn phòng sở GD&ĐT Ninh Bình lại cho biết, số học sinh bị ngộ độc chỉ có khoảng vài chục cháu.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguồn: Nguoiduatin.vn
Загрузка...