Vụ đi mượn bình nấu nước bị đâm chết: Bị cáo Khôn và Tuấn tại tòa lãnh án tù


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Tỏ thái độ khó chịu khi không mượn được bình nấu nước sôi, nam thanh niên người dân tộc Khmer bị thiếu niên đâm chết ngay tại phòng trọ.

Ngày 24/10, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với 2 bị cáo Danh Khôn (SN 1997, quê tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1999, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM).


Bị cáo Khôn và Tuấn tại tòa.

Theo cáo trạng, khuya 4/7/2017, Thạch L., Đoàn Thế Linh, Bùi Văn Tim cùng một số người khác tổ chức nhậu nhẹt tại phòng trọ của Tim ở huyện Bình Chánh, TP.HCM. Trong lúc nhậu, Đoàn Thế Linh sang phòng trọ của Danh Khôn xin mì gói và được Danh Khôn cho 5 gói mì.

Do không có dụng cụ nấu nước sôi nên L. tiếp tục sang phòng Khôn để hỏi mượn bình nấu nước để nấu mì nhưng Thạch Khôn bảo không có. Khi ra về, L. đẩy cửa trúng người Khôn, rồi cầm cánh cửa phòng trọ của Khôn đóng mạnh lại.

Thấy thái độ khó chịu của L., Danh Khôn tức giận lên facebook nhắn tin cho Nguyễn Thanh Tuấn, nội dung rủ Tuấn qua phòng Khôn để đánh nhóm L..

Nhận được tin nhắn của Khôn, Thanh Tuấn lấy dao trong phòng trọ, rồi đón xe ôm đến nhà của Khôn. Khi Thanh Tuấn đến, Khôn cùng Tuấn qua chỗ nhóm L. đang nhậu và gây sự, đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, Tuấn dùng con dao mang theo đâm L. nhiều nhát vào các bộ phận khác nhau trên cơ thể L. khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Nạn nhân L. được bạn đưa đi cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng nên đã tử vong. Tuấn sau khi gây án đã vứt con dao hung khí rồi bỏ trốn. Khôn cũng bỏ trốn nhưng cả 2 bị bắt sau đó không lâu.

Tại tòa, Tuấn và Khôn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và mong được giảm nhẹ hình phạt. HĐXX sau khi nghị án đã nhận định hành vi của 2 bị cáo Khôn và Tuấn là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên cần tuyên mức án nghiêm khắc.

Trong vụ án này, Khôn được xác định là kẻ chủ mưu, xúi giục Tuấn (chưa thành niên) phạm tội nên phải chịu trách cao hơn. Tuy nhiên, xét 2 bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ hình phạt, nạn nhân cũng có phần lỗi…, sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Danh Khôn mức án 20 năm tù giam, tuyên phạt bị cáo Tuấn 16 năm tù giam.

Nguồn: Nguoiduatin.vn