Vụ nhà báo Khashoggi: Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét giếng trong lãnh sự quán Saudi


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Trước đó, cơ quan điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cấm tiếp cận cái giếng trong khu vườn của tổng lãnh sự quán Saudi.


Cảnh sát lập hàng rào bên ngoài tổng lãnh sự quán Saudi ở Istanbul.

Chính quyền Saudi đã cho phép cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ kiểm tra cái giếng trong khu vườn của tổng lãnh sự quán nước này tại Istanbul như một phần của cuộc điều tra vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi, NTV đưa tin hôm 24/10.

Trước đó, phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo rằng tổng lãnh sự quán Saudi đã cấm cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đi vào kiểm tra cái giếng nói trên khi bắt đầu hoạt động tìm kiếm.

Trước đó một ngày, lãnh đạo đảng đối lập Thổ Nhĩ Kỳ Dogu Perincek nói với Sputnik rằng, thi thể của nhà báo bị giết hại đã được tìm thấy trong giếng ở dinh thự của tổng lãnh sự Saudi tại Istanbul.

Khashoggi được biết đến là người thường xuyên có những lời chỉ trích về chính sách của quốc gia Ả Rập và viết bài thường xuyên cho tờ Washington Post.

Nhà báo này được nhìn thấy lần cuối cùng ở lãnh sự quán Saudi tại Istanbul vào ngày 2/10. Saudi Arabia thừa nhận vào tuần trước rằng Khashoggi đã bị giết trong một cuộc ẩu đả trong lãnh sự quán.

Riyadh đã bắt giữ 18 người tham gia trong vụ việc, trong khi ít nhất năm quan chức Saudi đã bị cách chức không lâu sau đó.

Nguồn: Nguoiduatin.vn