Vụ đổi 100USD bị phạt 90 triệu đồng: Chủ tiệm vàng từ chối tiếp báo chí


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Liên quan vụ nam thợ điện bị phạt 90 triệu đồng sau khi đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt Nam, khi PV tìm đến thì nam thợ điện đang vắng nhà, chủ tiệm vàng từ chối tiếp báo chí.

Đến hơn 14h ngày 24/10, rất đông PV của các cơ quan báo chí tại ĐBSCL có mặt tại tiệm Thảo Lực (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), nơi vừa bị ngành chức năng ra quyết định xử phạt 295 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng (mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ) để tìm hiểu.


Tiệm vàng Thảo Lực nơi vừa bị ngành chức năng ra quyết định xử phạt. (Ảnh: Thanh Lâm).

Dù đã có hẹn từ trưa cùng ngày, tuy nhiên khi chúng tôi đến nơi, bất ngờ một người đàn ông được cho là nhân viên của tiệm vàng Thảo Lực cho biết: “Chủ tiệm vàng từ chối tiếp báo chí và mong anh em thông cảm”.

Cùng ngày, PV Người Đưa Tin tiếp tục tìm đến nhà của anh Nguyễn Ca Rê (38 tuổi, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) để tìm hiểu, phản ánh. Một người phụ nữ trạc ngoài 30 tuổi cho biết, hiện anh Rê vắng nhà và không biết gì về việc anh này bị phạt 90 triệu đồng sau khi đem 100USD đến tiệm vàng Thảo Lực để đổi thành tiền Việt Nam. Đồng thời, người phụ nữ từ chối trả lời và chỉ nói là không biết gì.

Theo Công an TP.Cần Thơ, trưa 30/1, lực lượng phòng Cảnh sát kinh tế TP.Cần Thơ bắt quả tang ông Lê Hồng Lực (Giám đốc công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, tiệm vàng Thảo Lực) đang thu mua 100 USD của anh Nguyễn Cà Rê (thợ điện, ngụ quận Ninh Kiều) với giá 2.260.000 đồng mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Qua quá trình xác minh, tổ chức và cá nhân nêu trên đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Công an TP.Cần Thơ cho biết, đơn vị đã có đầy đủ căn cứ chứng minh hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân nêu trên nên trình Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, anh Nguyễn Cà Rê bị phạt 90 triệu đồng, tịch thu 2.260.000 đồng (quy đổi từ 100 USD) theo Điểm a, khoản 3, điều 24 Nghị định 96/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng (mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ).

Căn cứ vào Nghị định 96/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Công an TP.Cần Thơ tham mưu UBND TP.Cần Thơ ra quyết định xử phạt hành chính đối với tổ chức và cá nhân nêu trên theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Công an TP.Cần Thơ, căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính, tổ chức và cá nhân vi phạm có thể thực hiện các yêu cầu để giảm nhẹ việc nộp phạt như: Đề nghị tiền nộp phạt nhiều lần theo quy định tại Điều 79 hoặc đề nghị hoãn thi hành quyết định phạt tiền theo quy định tại Điều 76, hay đề nghị giảm, miễn tiền phạt theo quy định tại Điều 77. Trường hợp anh Nguyễn Cà Rê có hoàn cảnh khó khăn thì làm đơn gửi UBND TP.Cần Thơ xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin của PV Người Đưa Tin cho biết, chiều 24/10, Công an TP.Cần Thơ sẽ tổ chức thông tin chính thức vụ việc.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật.

Nguồn: Nguoiduatin.vn