Vụ tai nạn giao thông khó hiểu ở Đà Nẵng: VKSND TP bác quyết định của VKSND quận Hải Châu


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
VKSND TP.Đà Nẵng đã bác quyết định giải quyết khiếu nại của VKSND quận Hải Châu đồng thời yêu cầu làm rõ nhiều điểm trong vụ tai nạn và xem xét lại Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 86 ngày 5/9/2018 của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu.

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh ở bài viết "Nhiều điều khó hiểu đằng sau một vụ tai nạn giao thông ở TP.Đà Nẵng?!" thể hiện những điểm chưa rõ ràng ở vụ tai nạn xảy ra lúc 19h25 ngày 4/5/2018, ở cầu Rồng, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Đây là vụ tai nạn do anh Hồ Văn Hải (SN 1996) trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng cầm lái chiếc ô tô BKS: 43A - 322.52 tông trúng gây nên cái chết cho anh N.Q.T. (trú xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Sau vụ việc, Công an quận Hải Châu và VKSND quận Hải Châu đồng quan điểm không khởi tố vụ án.


Chiếc xe gây tai nạn. Ngày 16/9/2018, tức sau ít ngày vụ tai nạn không khởi tố, chiếc xe này vi phạm chạy quá tốc độ quy định đoạn đường Trường Sơn, TP.Đà Nẵng và bị hệ thống camera giao thông ghi lại.

Ông Nguyễn Trọng Giới (SN 1955) - bố ruột nạn nhân T. cho rằng cơ quan tố tụng chưa làm rõ một số chi tiết uẩn khúc, khó hiểu của vụ việc nên đã gửi đơn khiếu nại. VKSND quận Hải Châu đã bác đơn thư này.

Ấm ức, ông Giới tham vấn ý kiến trung tâm hỗ trợ pháp lý và làm đơn xin sao chép hồ sơ vụ án theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015. Tuy nhiên, Công an quận Hải Châu và VKSND quận Hải Châu đều không giải quyết mà "đá bóng trách nhiệm" theo kiểu, cơ quan công an thì bảo hồ sơ ở VKS, VKS lại nói hồ sơ ở đơn vị công an. Quá bức xúc, ông Giới đã gửi đơn lên VKSND TP.Đà Nẵng và báo điện tử Người Đưa Tin nhờ hỗ trợ.

PV báo điện tử Người Đưa Tin đã tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác đa chiều, khách quan về vụ việc. Sau khi bài báo đăng tải, cán bộ văn thư của VKSND TP.Đà Nẵng đã gọi điện thông báo cho ông Giới rằng đơn thư của ông đã được lãnh đạo Viện xem xét và có câu trả lời.

Ngày 23/10, ông Giới nhận được Quyết định số 01/QĐ-VKS-P1 do Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Bung ký khiến ông vui mừng vì những uất ức bấy lâu đã được lắng nghe, xem xét.


VKSND TP.Đà Nẵng yêu cầu làm rõ nhiều điểm trong vụ tai nạn và xem xét lại Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 86 ngày 5/9/2018 của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu.

Văn bản do Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng Nguyễn Văn Bung ký đồng gửi đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng, VKSND quận Hải Châu, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu thể hiện, qua nghiên cứu hồ sơ vụ tai nạn, VKSND TP.Đà Nẵng nhận thấy có một số nội dung chưa được làm rõ:

Thứ nhất, anh Hồ Văn Hải không làm chủ giảm tốc độ khi điều khiển xe ô tô qua cầu Rồng (theo anh Hải khai là mật độ lưu thông đông) lúc gặp anh T. đứng dưới lòng đường (?!).

Thứ 2, sau khi xảy ra tai nạn, anh Hồ Văn Hải đã điều khiển xe đi khỏi hiện trường, khi tiến hành khám nghiệm hiện trường đã bị xáo trộn và được thực hiện theo mô tả của người điều khiển xe ô tô (ảnh Hải) mà không có sự chứng kiến của người làm chứng (D.Đ.Hu.) nên chưa xác định được chính xác điểm va chạm đầu tiên (tại vị trí nạn nhân đứng), chưa làm rõ vị trí ô tô dừng khi xảy ra tai nạn, chưa xác định được vị trí nạn nhân nằm sau khi bị tai nạn (?!).

Thứ 3, nhân chứng (D.Đ.Hu.) thay đổi nội dung làm chứng nhưng chưa được làm rõ (?!).

"Do đó, cần điều tra làm rõ những nội dung này mới có đủ căn cứ xử lý vụ tai nạn giao thông nêu trên theo đúng quy định pháp luật", văn bản ghi và yêu cầu VKSND quận Hải Châu xem xét lại Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 86 ngày 5/9/2018 của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Nguồn: Nguoiduatin.vn