Xe biển xanh 80B náo loạn ở TP.HCM: Đơn vị nào phải chịu trách nhiệm?


Search “ChatdemTV” Để ngắm gái xinh và clip nóng trong ngày!

Đại diện cục CSGT cho biết, đối với những chiếc xe biển xanh đã thanh lý những chủ nhân mới không đi đăng ký lại biển số mà đeo biển giả thì rõ ràng chủ xe đã vi phạm pháp luật.

Vụ việc chiếc xe biển xanh 80B - 3758 bật đèn, hú còi ưu tiên, gây náo loạn đường phố thuộc phường Cát Lái, quận 2, TP.HCM đang được dư luận quan và đặt ra nhiều băn khoăn, đơn vị nào sẽ phải chịu trách nhiệm khi để xe biển xanh làm cho người tham gia giao thông hoang mang?.


Chiếc xe biển xanh gây náo loạn đường phố.

Liên quan tới vấn này, ngày 26/10, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền và phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, cục CSGT cho biết: “Những xe biển xanh 80B được cấp cho các cơ quan Trung ương và các cơ quan chức năng như CSGT. Trong trường hợp, những xe xe này không được sử dụng đến, khi thanh lý xe biển xanh sẽ bị thu hồi lại”.

Thượng tá Nhật cho hay: “Khi thanh lý xe, các cơ quan nhà nước sở hữu chiếc xe đó phải có trách nhiệm đến các điểm đăng ký xe để xoá cái biển số đó đi rồi mới thanh lý”.

“Đối với chủ sở hữu mới, khi hợp đồng mua bán thanh lý đã hợp lệ, chủ nhân mới của chiếc xe phải có trách nhiệm mang hồ sơ đó đến các điểm đăng ký nơi họ đăng ký hộ khẩu thường trú để làm lại biển số cho chiếc xe đó”, Thượng tá Nhật nói.

Cũng theo Thượng tá Nhật khẳng định: “Đối với những chiếc xe biển xanh đã thanh lý những chủ nhân mới không đi đăng ký lại biển số mà đeo biển giả thì rõ ràng chủ xe đã vi phạm pháp luật. Trong trường hợp mà gây tai nạn, người gây tai nạn là người chịu trách nhiệm đầu tiên”.

Cũng trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sau khi kiểm tra, trên hệ thống dữ liệu quản lý biển số xe thì không tìm thấy biển số 80B – 3758 trên hệ thống đăng kiểm. Rất có thể, biển số xe đó là biển giả.

Trước đó, thông tin về việc chiếc xe biển xanh 80B - 3758 hú còi, chạy tốc độ nhanh gây xôn xao dư luận trên địa bàn, trung tá Chu Thành Hưng - Trưởng Công an phường Cát Lái (quận 2) cho biết ,đã mời những người liên quan đến làm việc để xác minh xe biển xanh mang biển số 80B - 3758 do ai làm chủ.

Qua kiểm tra camera an ninh trên tuyến đường 28, công an ghi nhận khoảng 18h56’ ngày 20/10, xe biển xanh mang biển số 80B - 3758 do một người đàn ông điều khiển chở 1 phụ nữ và 2 cháu nhỏ chạy trên đường 28 rồi đậu bên ngoài căn nhà là trụ sở Công ty TNHH Môi giới bất động sản Đăng Khoa (viết tắt là Công ty Đăng Khoa) số 18, đường số 28, KP2, phường Cát Lái, quận 2 do ông Lê Văn Lâu (SN 1964) làm chủ. Những người này đi vào được một lúc thì trở ra và lên xe biển xanh rời đi.

Thế Anh
Nguồn: Nguoiduatin.vn