Thứ Tư, tháng 11 21, 2018

Báo chí Myanmar đồng loạt đưa tin: Việt Nam chỉ cầu hòa, may mắn ra về với 1 điểm có được

Loading...

Báo chí Myanmar đồng loạt đưa tin: Việt Nam chỉ cầu hòa, may mắn ra về với 1 điểm có được.

- ĐT Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội gấp đôi đối thủ. Nếu như Myanmar có tổng cộng 6 cú dứt điểm, trong trúng đích vỏn vẹn 2 lần. Trong khi đó, ĐT Việt Nam có tới 12 cú dứt điểm, trong đó 5 lần bóng hướng vào khung thành đội chủ nhà. Thậm chí, nếu trọng tài đưa ra quyết định đúng đắn trong tình huống Vӑn Toàn đệm bóng cận thành, thì Việt Nam mới là đội giành chiến thắng chứ không phải chỉ 1 trận hòa không bàn thắng.

- Tuy nhiên, báo chí Myanmar lại không cho là vậy. Theo đó, truyền thông của nước chủ nhà khẳng định Việt Nam nên cảm thấy may mắn khi ra về với 1 điểm. Tờ báo Eleven khẳng định, Myanmar mới là người làm chủ trận đấu, thông qua thời lượng kiểm soát bóng. Trận này Myanmar cầm bóng 53%, còn với Việt Nam là 47%.

- Tờ báo này tin rằng Myanmar ra sân với tham vọng giành chiến thắng, còn Việt Nam chỉ cầu hòa! Ngoài ra, ngôi sao trụ cột của đội chủ nhà là Aung Thu cũng không có thể trạng tốt nhất. Nếu không, Văn Lâm đã có thể nhận bàn thua đầu tiên tại AFF Cup 2018.

- Đồng quan điểm, tờ The Voice của Myanmar cho rằng các học trò của HLV Gerd Zeise đã chơi hay hơn so với đội bóng của HLV Park Hang Seo. Vấn đề với đội chủ nhà chỉ là không thể tận dụng cơ hội mà thôi.

- Và quan điểm ấy nhận được sự tán thành từ tờ Mizzima News, rằng nếu vận may song hành thì ĐT Myanmar đã có thể hạ gục Việt Nam và yên tâm giành vé vào bán kết AFF Cup 2018, thay vì phải quyết đấu với МаLaysia ở lượt trận cuối cùng.Nguồn: Cạn Lời PV Thường trú tại Myanmar
Загрузка...