Djinn trong thần thoại hồi giáoLoading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

Djinn trong thần thoại hồi giáo

Thần thoại Hồi Giáo đã hấp thụ và thay đổi truyền thuyết Djinn; trong một số dị bản Djinn là tạo vật vô cùng đẹp đẽ, lương thiện. Theo niềm tin của người Hồi Giáo, con người được tạo ra từ đất sét và nước, cùng với ánh sáng – tinh chất của những thiên thần. Djinn sinh ra cùng ngày mà lửa và khói được tạo ra, với tinh chất của ngọn lửa. Chúng vô hình với hầu hết mọi người, ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, tuy nhiên, chó và khỉ có thể thấy chúng. Chúng đã ở Trái Đất trước cả con người, nhưng không rõ là bao lâu. Một số ghi chép cho rằng, chúng đã ở đây 2000 năm trước khi Adam và Eve được tạo ra, có hình dáng giống các thiên thần. Thủ lĩnh của chúng, Iblis, (hay Shaytan), từ chối cúi đầu trước Adam và bị đuổi ra khỏi thiên đàng cùng với những kẻ về phe hắn. Iblis được tương đồng với Quỷ Vương, và những kẻ đi theo hắn là quỷ dữ. Ngai vàng của Iblis nằm ở dưới đáy đại dương.

Giống như con người, Djinn có ý chí tự do và phân biệt được tốt – xấu. Kinh Qur’an viết rằng, mục đích của những tạo vật này cũng giống con người: tôn thờ Chúa. Chúng chịu trách nhiệm cho hành động của mình và sẽ bị xét xử trong Ngày Phán xét. Khi đó, địa ngục sẽ chứa đầy Djinn và cả linh hồn con người.

Những mâu thuẫn trong các câu chuyện về Djinn cũng giống như mâu thuẫn trong truyền thuyết thiên thần – quỷ. Theo một vài tài liệu, có ba loại Djinn tất cả:

1. Loài biết bay: Những Djinn này có nể nặng hoặc nhẹ, cao hoặc mảnh mai, có khả năng biến hình với cơ thể dẻo dai của chúng.

2. Loài chỉ ở quanh một địa điểm và không thể đi xa: Chúng có thể sống ở những ngôi nhà bị bỏ hoang.

3. Loài có hình dạng giống rắn, bọ cạp, những loài động vật kỳ dị, chó và mèo: Không nên đuổi mèo vào buổi sáng hay buổi chiều tối, nó có thể là một Djinn và sẽ trả thù.

Muhammad khuyên mọi người cất giấu đồ dùng của mình, đóng chặt cửa, giữ trẻ em sát mình vào ban đêm, vì đó là khi Djinn tới và phá phách. Ông cũng khuyên rằng con người không nên đốt lửa, vì Djinn có thể lấy cắp những cái bấc và châm lửa. Tuy nhiên, chúng không thể mở một cánh cửa đã bị khóa, mở nút dây, hay lấy đi những thứ nằm trong bình, vại được. Nếu có ai tìm tháy một con rắn trong nhà mình, họ nên đuổi con rắn trong ba ngày trước khi giết nó. Nếu con rắn là Djinn biến hình, nó sẽ bỏ đi.

Tuy nhiên, Djinn cũng có thể thay đổi, như chương 72 của kinh Quran đã viết rằng: “Có vẻ như một vài nhóm Djinn có tai để nghe, và chúng nói rằng, “chúng tôi đã nghe nói rằng Qur’an là một cuốn sách tuyệt vời, dẫn dắt tới ánh sáng.” Muhammad cải hóa Djinn bằng cách đọc kinh Qur’an cho chúng. Tuy nhiên, Djinn vẫn là giống loài không đáng tin và thích lừa gạt, dù chúng có được cải hóa đi nữa.

Djinn sẽ canh gác những ngôi mộ nếu chúng được phù thủy sai khiến, ở Ai Cập, khám phá các hầm một của Pharaoh mang tới điềm gở, vì bên trong có những Djinn canh gác và sẵn sàng làm hại bất kỳ ai xâm phạm vào chốn linh thiêng ấy.

JM


[Từ khóa: Gái xinh, girl xinh, hot girl, phim gái xinh, gái đẹp tự sướng, webcam tự sướng, chụp ảnh tự sướng, quay lén, mbbg, máy bay bà già, phi công trẻ, trai trẻ, chị gái khát tình, quý bà khát tinh, video clip nóng, ảnh nóng, ảnh hot, girl hot, gái xinh khoe hàng, cởi đồ, web máy bay bà già, tìm chị gái, tìm máy bay, trai trẻ, số điện quý bà, số điện thoại, zalo quý bà, chị gái, gay chat, les chat, chat room.]
Từ khóa: Tin mới nhất, Phim mới nhất, Clip HOT, Clip nóng mới nhất, Phần 1, Phần 2, Phần 3, Phần 4, Phimmoi, khoai, tvhay, hdviet, vtvgo, fptplay, Tập 1, Tập 2, Tập 3, Tập 4, phimdata, phim3s, phim14, hdonline, hayhaytv, xemphimso, vkool, xemtiviso, bomtan, biphim, phimhd, xvideos, phimvang, tivi24h, xemphimon, phim7, phimvipvn, phimnhanh, kenhvideo, xemphim, phimvon, xemphimone, phim22, htvonline, kenhhd, Tập 5, Tập 6, Tập 7, phim.in, taiphimhd, phimchua, kenh1, xemphimvz, hdhay, xuongphim, phimok, phimtructuyenhd, xemtruyenhinh, studyphim, ssphim, fsharefilm, vietsubhd, phimonhay, phimhd3s, coiphim, vuahd, dangcaphd, movihd, xemphimonlines, phimhdzone, phimmobile, vtv, Woohay, Bilutv, Phimnhanh, Vietsubtv, Vuvi, Topphimhd, Hdo.tv, phim33, Showphim, Phim4k, khophim, Lytaphim, Phimbathu, Phần 5, Phần 6, Phần 7, Phần 8, Kphim, Kshowonline, Cayphim, Banhtv, Vuviphim, hdviet, phim facebook, phim ngắn, xemphim4k,, dongphim, động phim, vtv16, xemvtv, chatdem, phimhay, motphim, vophim, phim den, phim chat dem, bomtantv, anime47, vuighe, Phim VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV6, VTV9, VTVCab, VTC, SCTV9, SCTV, Phim mới nhất - Phim võ thuât mới nhất, Phim Hành động, Phim kiếm hiệp, Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim chiếu rạp mới nhất, phim mới nhất 2019, phim mới nhất 2020, Tập 8, Tập 9, Tập 10, Phim Mỹ, Phim Thái Lan, Phim Việt Nam, Phim Hong Kong, Phim Trung Quốc, Phim Kinh Dị, Phim cổ trang, Phim Người lớn, Phim 18+, Phim 19+, Phim 20+

Liên kết: Tập 1, BiluTV vip, Hóng phim, Vkool, Phim 2019, Phim 2018, Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim 2022, Phim 2023, Phim 16, Phim 17, Phim 18, Động phim, Phim3s, Phim Fpt, Phim vip, Tap1, Vuviphim, Phim HOT, Phim vip, VTV16, BanhTV, Anime47, Xem tin, Tin nóng 24h, Phim mới nhất, Phim mới .Net, Tập 1, BiluTV, Motphim, Phim gái xinh, Phim ngắn, Phim bộ hay nhất.

Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!