Liệu những con lươn điện có thể giết chết nhau bằng dòng điện của chúng nó không?Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY

Liệu những con lươn điện có thể giết chết nhau bằng dòng điện của chúng nó không?
David Rosen, theo học tại ĐH Brooklyn

Một con lươn điện (tên gọi khác là Cá chình điện) không chỉ có thể giết chết những con lươn điện khác bằng điện của nó. Mà nó hoàn toàn có thể tự giết chết chính mình bằng dòng điện đó! Lươn điện phải rất cẩn thận trong cách nó uốn người khi sạc điện! Những con cá chình điện đôi khi sốc điện chính bản thân nữa cơ!

Phần lớn cơ thể của cá chình điện là phần đuôi chiếm khoảng 80% kích thước cơ thể. Những cơ quan nội tạng quan trọng của nó đều tập trung ở phía trước phần đuôi này. Bao gồm cả tim, một cơ quan rất nhạy cảm với điện. Các bó cơ trải dài từ điểm đầu đuôi cho đến phần ngọn phía sau giúp loài này sinh ra điện thế. Tạo nên một sự chênh lệch điện thế giữa hai đầu của phần đuôi.

Dòng điện trong dây dẫn sẽ có xu hướng chạy thẳng từ nơi có điện áp cao đến nơi có điện áp thấp. Mặc dù đây chỉ là ước lương nhưng cũng đủ để tưởng tượng ra cách chúng hoạt động.

Nếu dòng điện cao thế này chạy ngang qua một cơ quan nội tạng quan trọng nào đó, con lươn sẽ bị một cú sốc cực kỳ khó chịu. Còn nếu dòng điện chạy qua tim thì sẽ khiến tim nó ngừng đập, cũng giống như việc dòng điện làm tim chúng ta ngừng đập vậy. Tất nhiên, dòng điện tối đa nếu chạy qua cơ thể nó, chúng ta sẽ có món lươn nướng.

Cho nên phần cơ thể chính (nơi tập trung các cơ quan nội tạng) của lươn điện không thể nằm giữa phần trước và phần ngọn sau của đuôi trong quá trình nó sạc điện. Vì vậy, trước khi tạo ra điện, nó phải uốn mình và định hướng cơ thể mình sao cho cơ thể không nằm trên đường đi của dòng điện.

Con mồi của nó phải nằm trong vị trí gần với dòng điện, nếu không con mồi sẽ không bị sốc. Vậy nên, có một chút đánh đổi ở đây.

Một con lươn điện khi chuẩn bị sốc điện con mồi thường sẽ phải duỗi thẳng cơ thể nó ra như một cây gậy. Với cách này, nó có thể sốc điện bất kì thứ gì ở gần đuôi nó mà không làm ảnh hưởng đến bản thân. Lươn điện đôi khi uốn người thành hình chữ U để tạo ra cú sốc mạnh hơn cho con mồi nằm giữa hai đầu đuôi của nó. Tuy nhiên, uốn người hình chữ U khá là mạo hiểm ở đa số các trường hợp. Một sai lệnh nhỏ thôi cũng có thể khiến dòng điện chạy ngay qua tim của nó.

Một việc mà lươn điện không bao giờ làm đó là cắn con mồi trong khi đang sốc điện con mồi. Nếu nó sốc điện với con mồi trong miệng, dòng điện sẽ chạy xuyên qua cơ thể của chính nó. Và điện thì chẳng hề giống như nọc độc rồi.

Lươn đực sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc lũ cá con. Thật đáng yêu nếu bạn thích một gia đình nhớp nháp trơn tuột.

Lũ cá con sẽ luôn luôn bơi gần đầu của bố nó để tránh bị điện giật oan. Lũ cá con thật ra sẽ trốn trong miệng của bố nó. Đó là nơi an toàn nhất khi bố nạp điện. Nếu lũ cá con trong miệng mà bị nướng chín, thì dòng điện đó cũng sẽ đi qua tim của bố chúng. Đồng nghĩa với việc, cả nhà đều chết. Cho nên, chọn lọc tự nhiên đã điều chỉnh tập tính của lươn để để chúng không giật chết bản thân nó cũng như gia đình mình.

Mấy con lươn điện thường thì không đánh nhau. Chúng sử dụng các thụ thể electron trên mình để tránh xa nhau. Nếu hai con lươn điện đấu nhau bằng điện, chúng chắc chắn sẽ giết chết lẫn nhau.

Một chút tính toán nho nhỏ. Một con lươn điện trưởng thành dài 8ft (khoảng 2.4m) có thể tạo ra một hiệu điện thế khoảng 660V và một dòng diện 1A trong 20ms. Nó có thể lặp lại 6 lần liên tục mỗi 10s.

Một lần nữa, chúng nó không có khả năng miễn nhiễm với dòng điện của chính mình. Chúng chỉ biết cách để tránh không làm bản thân mình bị sốc thôi.

#SUS_KhoaHoc
#ducky

[Từ khóa: Gái xinh, girl xinh, hot girl, phim gái xinh, gái đẹp tự sướng, webcam tự sướng, chụp ảnh tự sướng, quay lén, mbbg, máy bay bà già, phi công trẻ, trai trẻ, chị gái khát tình, quý bà khát tinh, video clip nóng, ảnh nóng, ảnh hot, girl hot, gái xinh khoe hàng, cởi đồ, web máy bay bà già, tìm chị gái, tìm máy bay, trai trẻ, số điện quý bà, số điện thoại, zalo quý bà, chị gái, gay chat, les chat, chat room.]
Từ khóa: Tin mới nhất, Phim mới nhất, Clip HOT, Clip nóng mới nhất, Phần 1, Phần 2, Phần 3, Phần 4, Phimmoi, khoai, tvhay, hdviet, vtvgo, fptplay, Tập 1, Tập 2, Tập 3, Tập 4, phimdata, phim3s, phim14, hdonline, hayhaytv, xemphimso, vkool, xemtiviso, bomtan, biphim, phimhd, xvideos, phimvang, tivi24h, xemphimon, phim7, phimvipvn, phimnhanh, kenhvideo, xemphim, phimvon, xemphimone, phim22, htvonline, kenhhd, Tập 5, Tập 6, Tập 7, phim.in, taiphimhd, phimchua, kenh1, xemphimvz, hdhay, xuongphim, phimok, phimtructuyenhd, xemtruyenhinh, studyphim, ssphim, fsharefilm, vietsubhd, phimonhay, phimhd3s, coiphim, vuahd, dangcaphd, movihd, xemphimonlines, phimhdzone, phimmobile, vtv, Woohay, Bilutv, Phimnhanh, Vietsubtv, Vuvi, Topphimhd, Hdo.tv, phim33, Showphim, Phim4k, khophim, Lytaphim, Phimbathu, Phần 5, Phần 6, Phần 7, Phần 8, Kphim, Kshowonline, Cayphim, Banhtv, Vuviphim, hdviet, phim facebook, phim ngắn, xemphim4k,, dongphim, động phim, vtv16, xemvtv, chatdem, phimhay, motphim, vophim, phim den, phim chat dem, bomtantv, anime47, vuighe, Phim VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV6, VTV9, VTVCab, VTC, SCTV9, SCTV, Phim mới nhất - Phim võ thuât mới nhất, Phim Hành động, Phim kiếm hiệp, Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim chiếu rạp mới nhất, phim mới nhất 2019, phim mới nhất 2020, Tập 8, Tập 9, Tập 10, Phim Mỹ, Phim Thái Lan, Phim Việt Nam, Phim Hong Kong, Phim Trung Quốc, Phim Kinh Dị, Phim cổ trang, Phim Người lớn, Phim 18+, Phim 19+, Phim 20+

Liên kết: Tập 1, BiluTV vip, Hóng phim, Vkool, Phim 2019, Phim 2018, Phim 2019, Phim 2020, Phim 2021, Phim 2022, Phim 2023, Phim 16, Phim 17, Phim 18, Động phim, Phim3s, Phim Fpt, Phim vip, Tap1, Vuviphim, Phim HOT, Phim vip, VTV16, BanhTV, Anime47, Xem tin, Tin nóng 24h, Phim mới nhất, Phim mới .Net, Tập 1, BiluTV, Motphim, Phim gái xinh, Phim ngắn, Phim bộ hay nhất.

Tất cả nội dung của chúng tôi sưu tầm từ các trang liên web liên quan nên chúng tôi không tránh khỏi những thắc mắc về bản quyền bài viết... chúng tôi sẽ gỡ bỏ những bài viết vi phạm bản quyền nếu nhà sản xuất yêu cầu. Emai liên hệ: Chatdem.net@gmail.com. Chân thành cảm ơn!