Thứ Hai, tháng 11 19, 2018

Thật sự tuyệt vời nếu bạn là người kiềm chế được sự nóng vội

Loading...

Thật sự tuyệt vời nếu bạn là người kiềm chế được sự nóng vội.

Sáng nay sợ muộn học nên book grab. Lúc book mình vẫn mong là 1 anh thanh niên để tiện "phóng" cho không trễ học. Nhưng mà là 1 chú cỡ tuổi ba mình đón. Mình có thói quen khi grab gần đến nhà mình sẽ theo dõi qua bản đồ để tiện chỉ đường cho họ, xe nào lóng ngóng mình sẽ ra đường vẫy tay luôn, sáng nay cũng vậy.

Lên xe, chú bảo mình chỉ đường chứ lần đầu tiên chú qua khu này. Mình cũng chỉ đường tắt để không bị trễ học, nói với chú còn 30p nữa mình vào học rồi (đường đi ~5.5km). Đến khi vượt qua được đoạn đường đông nhất, chú cứ khen mình chỉ đường tài, đi đường chú kể việc chú làm là lắng nghe khách, để có đường đi thuận tiện nhất, kể công việc chú làm 2 năm nay..

Mình sốt ruột muốn xỉu nhưng không giám hối chú, hay bất kì chú nào có tuổi mình cũng không dám hối, đến nỗi không dám nhìn đồng hồ luôn.

Đến nơi, chú đưa đồng hồ lên bảo mình, đi mất ~30' bao kẹt xe, con không chỉ đường là chịu chết rồi. Nói rồi chú đưa tay lên, mình giật mình, tay phải chú chỉ có 1 ngón cái...

Chú bảo: chú đã rất cố gắng đi với tốc độ đó, cảm ơn con đã không hối chú đi nhanh, cảm ơn con, chúc con đầu tuần học hành vui vẻ thuận lợi nha!

Trời ơi nghẹn ko chịu được, cảm thấy cảm ơn chú vị một buổi sáng ý nghĩa, thêm vào đó, cũng cảm ơn bản thân đã biết kiềm chế sự nóng vội của mình áp đặt lên chú sáng nay.

[share : Hội khẩu nghiệp]
Загрузка...