Thứ Ba, tháng 1 15, 2019

Cô gái Pháp gặp mặt đoàn tụ gia đình nội sau hành trình tìm cha 26 năm ...

Loading...
Tấm ảnh này là hành trang duy nhất của cô gái quốc tịch Pháp khi trở về Việt Nam tìm kiếm cha ruột của mình.

Lysiane Depaye, cô gái mang hai dòng máu Pháp và Việt Nam, trở về quê nội ở Bà Rịa - Vũng Tàu với mong muốn tìm cha. Lysiane liên hệ với một tờ báo địa phương để được hỗ trợ đăng tin.

Những thông tin đầu tiên về việc tìm cha của Lysiane được đăng tải trên báo với nội dung: "Chị Lysiane Danièle Josette, 26 tuổi, quốc tịch Pháp, đến tòa soạn báo Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị giúp đỡ tìm được cha là người Việt Nam, đang sinh sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo trình bày của Lysiane, cha tên là Lê Văn Thanh hoặc Nguyễn Văn Thanh (nếu còn sống, ông khoảng 52-54 tuổi) là người Bà Rịa - Vũng Tàu, sang Pháp làm việc từ năm 1990-1992 trong một nhà hàng ở thị trấn Menton. Tại Pháp, vào năm 1991, ông Thanh gặp bà Marie Mathey và sinh ra Lysiane (tháng 11-1993). Tuy nhiên, sau đó cha mẹ cô chia tay.


Qua một số nguồn tin, Lysiane nắm được thông tin cha đã về lại Việt Nam và sinh sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Lysiane đã tìm về Việt Nam, trong thời gian 2 tuần (trước đó, Lysiane đã có 1 năm làm việc cật lực để có kinh phí cho hành trình đi tìm cha), Lysiane mong muốn tìm được cha và gia đình bên nội của mình. Lysiane Danièle Josette không có thông tin gì về người cha của mình, ngoài một bức ảnh chân dung chụp 26 năm trước và tên của bà nội là Thi Ban (Thị Bản, Thị Bàn hoặc Thị Bân...).

Bên cạnh những thông tin trên, Lysiane còn gửi tới tòa soạn bức tâm thư chia sẻ việc mẹ cô giữ bí mật hoàn toàn về cha. Cha mẹ Lys chia tay khi cô chưa chào đời và ông trở lại thăm một lần lúc con gái chưa đầy tháng. "Tôi muốn cha biết rằng tôi đã đi nửa vòng thế giới để tìm ông. Tôi không giận ông. Bởi vì tôi biết rằng mẹ tôi cũng rất khó khăn. Và tôi không biết sự thật. Tôi cần sự thật để tiếp tục cuộc sống của tôi. Tôi cần câu trả lời...".

Chiều 15.1, Lysiane Danièle Josette đã có mặt tại Vũng Tàu và gặp được ông bà nội và cô ruột trong hành trình tìm kiếm người cha Việt Nam mà cô chưa từng gặp mặt...

Cả gia đình vỡ òa trong niềm vui đoàn tụ. Những người chứng kiến giây phút trùng phùng này cũng không thể cầm được nước mắt.


Cô gái mang 2 dòng máu Pháp - Việt khóc trong niềm vui sướng khi lần đầu gặp được người thân bên nội


Lysiane trong vòng tay của bà nội


Lysiane và ông nội


Cô gái mang 2 dòng máu chụp ảnh với gia đình bên nội


Lysiane được đưa tới nhà ông nội. Cô gái Pháp này đã khóc và nói: "Ông nội giống ba lắm".


Lysiane đứng trước ban thờ nhà nội


Lysiane được kết nối điện thoại với cha ruột của cô, hiện đang sống ở Pháp


Cả gia đình dùng bữa cơm thân mật. Lysiane cầm đũa rất thành thạo vì cô nói "nó đã ở trong máu". Mỗi khi có người bà con xuất hiện là Lysiane lại đứng lên, chào hỏi. Khi ăn món lẩu cá dứa, Lysiane rất thích khi biết món này do chính cô ruột của mình nấu. Lysiane còn đùa, cá dứa ngon quá nên cứ nghĩ là... cá hồi.


Bài viết của Lysiane đăng tìm cha chỉ với một tấm hình trong một group facebook


Bản dịch tâm thư của Lysiane chia sẻ mong muốn tìm được người cha...

Ảnh: Nguyễn Long
Загрузка...

0 nhận xét: