Hoang mang trước thông tin bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine ở trạm xá


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Hoang mang trước thông tin bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine ở trạm xá

Chiều 11/1/2019, anh Kiều Văn Tuyên ở thôn Yên Lạc 3 (xã Cầm Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội) chia sẻ thông tin, vào khoảng 8h30 sáng 9/1, gia đình anh có đưa con gái (2 tháng 10 ngày) đến trạm y tế xã Cầm Kiệm để tiêm phòng vaccine 5.1 ComBe Five. Cháu bé được tiêm mũi tổng hợp phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib.


Sau khi tiêm phòng từ trạm y tế xã về nhà đến trưa con gái anh Tuyên có biểu hiện bị sốt. Tuy nhiên, gia đình vẫn theo dõi sức khỏe của cháu và cho uống thuốc nhưng bé không đỡ sốt. Sau đó, cháu bé mệt quá đã ngủ thiếp đi. Đến khoảng 7h30 sáng 10/1, khi ngủ dậy, gia đình anh Tuyên phát hiện con gái anh bị chảy máu mũi nên đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất để cấp cứu. "Khi vào viện, con gái tôi tim đã ngừng đập, các bác sĩ đã cố gắng hô hấp nhân tạo để cháu trở lại nhưng không được, cháu đã tử vong ngay sau đó", anh Tuyên kể lại.

Theo anh Tuyên, khi con gái anh có biểu hiện sốt và đi đến bệnh viện, cán bộ xã và trung tâm y tế xã cũng có mặt ở bệnh viện từ lúc con anh nhập viện đến khi bé tử vong. "Từ lúc sinh ra con gái tôi không bị ốm đau, bệnh tật gì, cháu hoàn toàn khỏe mạnh. Gia đình tôi đưa cháu đi tiêm, thấy bảo đây là vaccine mới thử nghiệm. Gia đình tôi vẫn đang đợi kết quả khám nghiệm tử thi xem tại sao con tôi đang sống khỏe mạnh như vậy mà khi đi tiêm về cháu lại qua đời"...

Hiện tại, phía cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nhận xét