Tìm gia đình giúp cậu bé 2k3 về quê ăn tết


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Tìm gia đình giúp cậu bé 2k3 về quê ăn tết

Hôm nay đi làm về gặp cu này trong ngõ, nhìn thấy em thì...xin cơm. Em có nhìn qua thấy em nó gầy mà mặt xanh lét, mặc cái áo phông & áo khoác mỏng, trời thì gió mùa đang về. Hỏi qua thì bảo tên Mạnh sinh 2003, nhà ở Yên Bái bỏ nhà đi trekking 1 tháng rồi lang thang xin ăn. Em dắt vào quán chay ngay ngõ cho ăn bát phở, nó ngại không dám vào chỉ xin ngồi ngoài đường ăn thôi, em bắt vào quán ngồi ăn tử tế, nhân viên vừa đưa ra nó đã vồ vội lấy ăn, 1 tay đút túi vì lạnh, 1 tay run bần bật vì đói cầm đũa và vội tô phở.

Ăn xong em mới gặng hỏi mãi mới chịu nói là nhà còn 4 đứa em nữa, ở nhà ngày nào cũng bị bố đánh đau lắm, đánh cả mẹ lẫn mấy đứa em nó. Vạch lưng bảo "bị bố đánh đau lắm, giờ em mà về bố đánh chết em mất anh ơi". Kể là ở Yên Bái đi làm phụ hồ về được bao tiền bố lấy hết, còn bảo "bố em uống rượu nhiều nhưng ko nát". Đọc số điện thoại để gọi cho bố thì thuê bao, không nhớ số ai ngoài số bố. Khai giờ đang ngủ vạ vật ở toà nhà đang xây dở ở ngõ 29 Láng Hạ (có ảnh em chụp lại).


Lúc sau em có cho ít quần áo & mua thêm ít bánh với nước cho em nó chống đói , cũng lần đầu gặp trường hợp thế này nên em hơi bối rối chỉ giúp được trong khả năng có thể. Biết là giờ trắng đen lẫn lộn nhưng em đưa nhóc này về tận chỗ công trình kia dặn bảo có đói thì cố gắng xin phụ hồ mà kiếm ăn, cấm nó có đi ăn cắp ăn trộm không dân lại đánh cho không còn đường về. Lúc em chuẩn bị về thì co ro gượng hỏi em "anh ơi còn bao lâu nữa tới Tết âm lịch hả anh?" rồi cúi đầu đi khuất vào trong góc công trình ngổn ngang...

Em nó tên Mạnh sinh năm 2003, địa chỉ nhà em nó ở Yên Bái (ko chịu khai địa chỉ cụ thể vì sợ em chụp ảnh đăng lên mạng rồi bố tìm được đánh chết), số điện thoại bố em nó là 0868 148 019 (em gọi thì thuê bao). Bác nào ở Yên Bái hay bác nào có thông tin giúp được gì thì em nó ngủ ở toà nhà trong ảnh, ngày thì đi lang thang xin việc không ai nhận vì còi quá mà ko có CMTND, tối đến về xin thợ xây cho vào ngủ nhờ. Em cũng có con rồi nên thấy cảnh này cũng thương, Tết nhất đến nơi rồi, chịp.

[Cre: Tuấn Mạnh/ otofun]