Mỗi đêm, bạn đều có thể giảm cân nhờ phương pháp này


Loading...
GÕ TÊN BỘ PHIM BẠN MUỐN XEM VÀO KHUNG TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Mỗi đêm, bạn đều có thể giảm cân nhờ phương pháp này

Mọi người đều biết rằng tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất để giảm cân và giữ gìn sức khỏe. Tập luyện hàng ngày có thể là một việc khó đối với nhiều người nhưng ngủ là một hành động tự nhiên mà ai cũng làm mỗi ngày. Giảm cân cả trong khi ngủ, bạn có tin không?

Bright Side giới thiệu cho bạn 9 cách tuyệt vời để chủ động giảm cân hiệu quả trong khi bạn vẫn ngủ thoải mái.

Uống một loại protein lắc trước khi đi ngủ


Với khoảng 30 gram protein lắc với nước và uống trước khi đi ngủ. Nghiên cứu đã chứng minh rằng thức uống này giúp tăng số lượng calo cơ thể đốt cháy trong khi nghỉ ngơi. Protein cũng hỗ trợ trong việc phục hồi cơ bắp, và tăng khối lượng cơ bắp nhiều hơn.

Ăn bữa tối nhỏ


Tránh ăn những bữa ăn lớn vào buổi tối và đặc biệt tránh làm như vậy ngay trước khi đi ngủ. Trong giấc ngủ sâu, não của chúng ta phát ra một hormone tăng trưởng. Nếu bạn ăn muộn vào ban đêm, hormone tăng trưởng từ nguồn thực phẩm lưu trữ trong cơ thể trở nên không tốt, vì chúng trở thành chất béo tích trữ.

Tránh uống rượu


Uống rượu trước khi đi ngủ sẽ làm cho cơ thể bạn chuyển hóa rượu trong khi ngủ, khiến bạn không đạt được trạng thái ngủ sâu, đó là khi cơ thể đốt cháy nhiều calo nhất. Một ly rượu vang với bữa tối là ổn, nhưng hãy nhớ ngừng uống rượu ba giờ trước khi bạn đi ngủ.

Thư giãn một giờ trước khi đi ngủ


Tất cả mọi người đều thừa nhận rằng việc có được giấc ngủ tốt là điều tối quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Thế nhưng lịch làm việc bận rộn, phim ảnh và điện thoại di động sẽ cản trở giấc ngủ ngon của bạn. Thường xuyên có giấc ngủ đêm (7-8 giờ) giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho thấy, những người được nghỉ ngơi tốt đốt cháy thêm 20% calo sau khi ăn hơn những người ngủ ít hơn hoặc ngủ không đúng cách.

Tránh tập thể dục trước khi đi ngủ


Tập thể dục đánh thức mọi cơ quan trong cơ thể, làm cho chúng ta khó có một giấc ngủ ngon. Hãy lên lịch các bài tập của bạn vào buổi sáng. Hành động này sẽ đánh thức cơ thể bạn và giữ cho bạn tràn đầy sinh lực trong cả ngày. Nếu vì lý do nào đó khiến bạn không thể tập thể dục vào buổi sáng, bạn có thể tập vào buổi tối nhưng trước khi đi ngủ ít nhất 4 giờ.

Tắt tất cả các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Harvard phát hiện ra rằng, ánh sáng xanh bước sóng ngắn phát ra từ máy tính bảng và điện thoại thông minh làm cản trở việc sản xuất hormon hỗ trợ giấc ngủ, melatonin của cơ thể.


Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Singapore cho thấy, việc xem truyền hình trong nhiều giờ làm tăng nồng độ triglycerid cao hơn (dễ gây bệnh tiểu đường) và mức adiponectin thấp hơn (một loại protein điều hòa mức glucose và phân hủy axit béo) trong cơ thể.

Tắt bộ chỉnh nhiệt


Ngủ trong nhiệt độ lạnh vừa phải làm tăng hiệu quả của việc lưu trữ BAT (mô mỡ màu nâu), giúp đốt cháy chất béo lưu trữ trong bụng, đồng thời giữ ấm cho chúng ta. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Diabetes cho thấy những người ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp hơn đốt cháy nhiều calo hơn so với những người ngủ trong phòng ấm hơn.

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn


Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp cơ thể bạn sản sinh ra hormon melatonin, không chỉ tạo ra giấc ngủ ngon mà còn hỗ trợ cho việc sản xuất chất béo nâu chứa ti thể đốt cháy calo, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Pineal.

Ngủ khỏa thân


Ngủ khỏa thân thực sự mang lại nhiều lợi ích. Không chỉ giữ cho cơ thể bạn mát mẻ, hành động này còn thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể. Cơ thể lạnh trong khi ngủ làm tăng chất béo tốt sản sinh, giúp đốt cháy calo.

Trong khi các mẹo nhỏ kể trên có thể giúp bạn giảm cân, nhưng lời khuyên tốt nhất là bạn vẫn nên tập thể dục hàng ngày để có cơ thể đẹp và số cân nặng như ý.