“Có chết cũng không bao giờ được buông cổ ba ra nghe...”


Search “ChatdemTV” Để ngắm gái xinh và clip nóng trong ngày!

“Có chết cũng không bao giờ được buông cổ ba ra nghe...”

1 câu chuyện cảm động về tình cha con, khi 2 người gặp nạn trên biển. Người cha đã không khóc mà ôm chặt con trai rồi dặn con quàng hai tay qua cổ mình và nói: “Có chết cũng không bao giờ được buông cổ ba”.

Trưa ngày 5-5, tàu container Haian Bell đi qua vùng biển Bình Thuận thì phát hiện hai cha con ông Ngô Nhàn (49 tuổi) và con trai là Ngô Anh Vũ (16 tuổi) ngụ phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, trôi dạt trên biển.

Thuyền trưởng tàu Haian Bell đã cho tàu tiếp cận, quăng phao cứu sinh, chăm sóc y tế ban đầu. Đến chiều cùng ngày, sau khi phát tín hiệu, tàu Haian Bell đã bàn giao hai cha con ông Nhàn cho tàu Bth-97522 đưa hai cha con vào đất liền cấp cứu.

Nằm trên giường cấp cứu, ông Nhàn cho biết, vợ chồng ông vay mượn đóng được con tàu nhỏ 36CV để đi biển. Năm ngoái vợ ông bị tai biến liệt nửa người. Thấy mẹ đổ bệnh, đứa con trai chưa tới 16 tuổi mới học lớp 9 nghỉ học theo cha làm biển nuôi mẹ, bất đắc dĩ ông Nhàn mới gật đầu cho con theo.

Ngày 3-5 hai cha con lên tàu BT-84141 đi câu mực ngoài khơi và dự định chiều 5-5 sẽ quay về đất liền. “Gần trưa ngày 5-5, hai cha con tôi đang câu mực thì thấy từ xa một con tàu lớn màu đen xuất hiện. Cha con tôi cứ nghĩ tàu lớn có ra đa, định vị sẽ thấy mình để tránh nhưng con tàu cứ lù lù đi tới dù lúc đó cả hai cha con đã đứng lên la hét, làm đủ tín hiệu để con tàu phát hiện”, ông Nhàn kể.

Sau đó con tàu lớn màu đen đã chồm lên và cuốn cả chiếc tàu nhỏ lẫn cha con ông Nhàn nhận chìm.

Ông Nhàn cho biết khi ông trồi lên mặt nước thì không thấy con trai đâu. Sau đó mới biết chiếc tàu lớn đã cuốn con trai ông kéo đi gần 100m và may mắn thoát chết nhưng người đầy thương tích. Dù ông Nhàn lúc đó bị chấn thương đầu nặng vẫn cố gắng ôm phao bơi tìm con. Khi ông gặp được con trai, Vũ đã ra máu rất nhiều gần như kiệt sức.

Hai cha con động viên nhau ôm phao cầu nguyện có tàu phát hiện cứu giúp. Gần nửa giờ sau Vũ nói với cha mình sẽ buông tay vì đã quá đuối sức và dặn cha cố gắng sống sót về với mẹ.

Ông Nhàn kể lúc đó ông đã không khóc mà ôm chặt con trai rồi dặn con quàng hai tay qua cổ mình nói: “Có chết cũng không bao giờ được buông cổ ba”.

May mắn thay thêm gần nửa tiếng nữa thì tàu Haian Bell xuất hiện và phát hiện hai cha con. Thuyền trưởng Đỗ Anh Tuấn của tàu Haian Bell đã lệnh cho con tàu giảm tốc kịp thời cứu sống hai cha con.

Thuyền trưởng Tuấn cho biết, trong tích tắc anh đã lệnh cho tàu giảm tốc độ quay con tàu có trọng tải lớn (trên 18.000DWT) để cứu người.

“Cả thủy thủ đoàn đều hiểu khi quay tàu lại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hải trình, lịch giao hàng nhưng chúng tôi quyết định dù có bị kỷ luật hay thiệt hại về kinh tế thì việc cứu hai mạng người đang gặp nạn là cấp thiết. Rất may là khi chúng tôi vừa cho tàu quay lại vừa điện báo về đã nhận được đồng tình thậm chí là khuyến khích của công ty”, thuyền trưởng Tuấn nói.

Theo thuyền trưởng, do tàu có tải trọng lớn để tiếp cận cứu hai cha con ông Ngô Nhàn, phải tìm cách che chắn sóng cho họ mới có thể quăng phao cứu sinh tiếp cận.

“Khi đưa được hai cha con lên tàu, họ đã mất máu rất nhiều, ông Nhàn cứ ôm chặt lấy con trai như sợ vuột mất. Chúng tôi đã sơ cứu, chăm sóc y tế, thay quần áo cho họ và nói tàu sẽ tiếp tục hải trình đưa họ về Đà Nẵng.

Trước khi bàn giao cha con ông Nhàn cho tàu Bth-97522, thủy thủ đoàn đã chung tay góp được 5 triệu đồng ủng hộ cha con ông Nhàn và hút hai can dầu DO để hỗ trợ tàu Bth-97522 đã bỏ dở chuyến biển đưa hai nạn nhân về đất liền. Tuy nhiên, người tài công con tàu này từ dưới khoang khoát tay từ chối nhận hỗ trợ rồi nổ máy trực chỉ đất liền.

P/s: Cứu 1 mạng người hơn xây 10 tòa bảo tháp. Thuyền trưởng Tuấn thật đáng ngưỡng mộ. Chúc cho anh và đồng đội có thật nhiều sức khỏe, và thuận buồm xuôi gió.

theo 24h, PLO

Đăng nhận xét

0 Nhận xét