Cặp vợ chồng giết hàng loạt người làm thuê, phi tang xác


Lên Google search "DocBao TV" hoặc có thể "Click Vào Đây" để hóng tin hot và clip nóng gái xinh mới nhất ngày hôm nay nhé.

Ngoài 4 thi thể tìm thấy trong kho thóc, cảnh sát còn phát hiện một thi thể khác dưới giếng. Cặp vợ chồng gây ra cái chết cho nạn nhân từng bị tòa tuyên án tử hình.

Sinh ra tại Oklahoma năm 1914, Ray Copeland có một tuổi thơ khó khăn. Năm 20 tuổi, ông ta dấn thân vào con đường trộm cắp. Đầu tiên là trộm cắp từ bố, anh trai và rồi bị bắt giữ hai năm sau đó vì làm giả giấy tờ.

Khi Copeland đã kết hôn và có con, bản tính người đàn ông này không thay đổi. Copeland thường xuyên bị bắt giữ vì trộm gia súc hoặc viết séc giả.


Faye Copeland. Ảnh: lfedeathprizes.com.

Quá khứ bất hảo

Ray Copeland cùng vợ là Faye và 6 con định cự tại Mooresville vào năm 1967. Faye làm phục vụ trong nhà máy và nhà nghỉ, trong khi chồng làm việc tại nông trại, mua bán gia súc.

Kể từ những năm 1970, Copeland nổi tiếng khi đón nhiều người đến nông trại của ông ta để làm việc. Trong nhiều năm, hàng xóm đã chứng kiến nhóm người luộm thuộm đến rồi đi. Không ai quan tâm họ trở nên như thế nào.

Mãi đến cuối hè năm 1989, sau một cuộc gọi nặc danh đến đường dây nóng ngăn chặn tội phạm, những nghi ngờ của người dân Mooresville mới được làm rõ.

Theo đó, trong 3 năm, cảnh sát địa phương đã theo dõi hàng loạt séc giả do những người làm cho Copeland chuyền tay nhau.

Ước tính có ít nhất 12 người đàn ông làm việc cho Copeland từ năm 1986 đến mùa hè năm 1989. 5 người trong số này đã biến mất sau khi đánh cắp số tiền lên tới 32.000 USD bằng tài khoản ngân hàng và giấy tờ giả.

Copeland tuyên bố không biết điều gì đã xảy ra với những người làm thuê.
Đi tìm manh mối

Đến tháng 9/1989, cảnh sát đã lần theo một trong những người làm thuê của Ray Copeland - Jack McCormick (56 tuổi).

Jack McCormick là người nát rượu, đã trốn chạy trong nhiều năm. Khi bị cảnh sát bắt tại Oregon và cáo buộc viết séc dởm ở Missouri, ông ta đã tiết lộ nhiều điều liên quan đến âm mưu của Ray Copeland.

McCormick khẳng định ông biết nhiều người từng làm việc cho Ray Copeland bị sát hại, chôn ở đâu.

Khi cảnh sát bới tung 40 ha đất trồng, Copeland tự tin tuyên bố: "Các người sẽ không tìm thấy gì trên đất của tôi đâu".

Đúng như những gì gã đàn ông này nói, sau nhiều cuộc đào bới, cảnh sát chỉ tìm thấy những mảnh xương động vật.


Bài báo về vụ Copeland trên tờ New York Times số ra ngày 25/11/1989. Ảnh: New York Times.

May mắn đến với cảnh sát khi họ mở rộng tìm kiếm sang một nông trại cách đó 12 dặm.

Ba thi thể đã được tìm thấy chôn trong các hố nông ở kho thóc. Tất cả đều đã bị bắn vào đầu với khẩu súng 0,22 ly. Danh tính của các nạn nhân được xác định là Jimmie Dale Harvey, Paul Cowart và John Freeman. Họ đều là những người đến làm việc cho Copeland một thời gian ngắn. Những nạn nhân này cũng đã viết séc giả.

Không chỉ 3 người xấu số trên, các nhà điều tra đã phát hiện ra một thi thể khác là Wayne Warner, một người sống lang thang phiêu bạt. Và thi thể cuối cùng được tìm thấy trong một chiếc giếng tại nông trại khác là của Dennis Murphy, một trong những người làm ăn với Copeland.

Copeland bác bỏ việc liên quan đến các vụ giết người trên trừ vụ của Murphy.

Cảnh sát cho hay ngay từ đầu họ đã hoài nghi liệu người vợ của Copeland có tham gia vào các vụ lừa đảo và giết người hay không. Tuy nhiên với bằng chứng là danh sách viết tay tên ba người đàn ông bị giết (Freeman, Cowart và Harvey), có dấu X lớn bên cạnh, cơ quan điều tra đủ bằng chứng người phụ nữ này biết rõ mọi việc.

Hai vợ chồng Copeland đã bị cáo buộc 5 tội danh giết người cấp độ 1.

Faye bị đưa ra xét xử vào ngày 1/11/1990. Bồi thẩm đoàn chỉ mất hơn 2 giờ để quyết định bà có tội và thêm 3 giờ nữa nhất trí với mức án tử hình.

Ray Copeland bị xét xử một năm sau đó và cũng bị kết án tử hình.


Ray Copeland đối mặt với bản án tử hình. Ảnh: lifedeathprizes.com.

Ray đã chết trong bệnh viện của nhà tù vào tháng 10/1993. Trong khi đó, án tử của Faye đã bị đảo ngược nhờ kháng án, song các tội danh không thay đổi.

Sau khi bị đột quỵ năm 2002, người phụ nữ 82 tuổi được tại ngoại và gửi đến nhà dưỡng lão. Bà ta qua đời trước thời khắc giao thừa năm 2003.
Mới hơn Cũ hơn