Tài xế vờ gây tai nạn, thoát khỏi cướp đang dí dao


Lên Google search "DocBao TV" hoặc có thể "Click Vào Đây" để hóng tin hot và clip nóng gái xinh mới nhất ngày hôm nay nhé.


Tài xế taxi bị đối tượng ngồi sau dùng dao khống chế cướp tài sản đã nhanh trí vờ gây ra vụ tai nạn để chạy thoát khỏi cướp.

Khoảng 22h đêm 11/10, chiếc xe taxi Hà Nội chở 1 nam hành khách đi từ Hà Nội về Hà Nam. Khi xe đi đến khu vực thị trấn Hòa Mạc, huyện Duy Tiên tài xế bất ngờ bị đối tượng ngồi sau dùng dao khống chế để cướp tài sản.

Xe chạy tới cầu Hòa Mạc, tài xế nhanh trí giả vờ gây tai nạn rồi phanh gấp, khiến đối tượng ngồi trên xe không kịp trở tay. Lúc này, tài xế đã mở cửa chạy ra ngoài hô hoán mọi người đến cứu giúp.

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, người dân gần đấy lập tức chạy đến khống chế đối tượng và báo lên cơ quan Công an.

Thời gian qua xảy ra rất nhiều vụ tài xế bị đối tượng khống chế, cướp tài sản. Mới đây nhất là sự việc nam sinh chạy Grab bị hai đối tượng giết hại rồi cướp khiến nhiều lái xe bức xúc và lo lắng khi chở khách.


Đối tượng bị bắt giữ sau đó.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn Khôi (tên nhân vật đã được thay đổi, lái xe cho hãng taxi lớn ở Hà Nội) cho biết: "Thời gian qua xảy ra nhiều vụ việc tài xế bị giết để cướp tài sản khiến tôi luôn phải cảnh giác và cẩn trọng hơn.

Thông thường các vụ việc xảy ra vào ban đêm, ban ngày các đối tượng không dám manh động nên vào ban đêm tôi thường chỉ nhận khách trong nội thành, nếu khách tỉnh có đặt xe tôi đều từ chối. Mặc dù tiền công cao, thậm chí có người còn sẵn sàng trả thêm tiền nhưng tôi cũng không đồng ý bởi sợ rủi ro.

Nếu gặp khách trong tình trạng say xỉn hoặc nhìn mặt hung dữ tôi cũng sẽ phải cảnh giác hơn. Hoặc nếu gặp rủi ro bị đối tượng khống chế và cướp chắc tôi cố gắng nghe theo lời đối tượng yêu cầu rồi tìm cách thoát thân, có thể vờ gây ra vụ tai nạn như tài xế trên để làm đối tượng không tập trung, nhân cơ hội đó chạy thoát".

Từng có thâm niên 10 năm trong nghề lái xe, anh H.V.M (Hà Nội) nói: "Thực ra nghề lái xe này rất tự do thoải mái, thường vào ban đêm tôi hạn chế chạy mặc dù chạy đêm đỡ tốn xăng nhưng từ khi xảy ra nhiều vụ tài xế bị cướp khiến tôi lo sợ.

Tôi chạy Grab nên thường khi khách đặt xe qua thẻ tôi sẽ nắm được hết thông tin của khách. Nếu tôi chạy xe vào ban đêm, khách đặt qua thẻ tôi sẽ ưu tiên hơn là những khách đặt xe qua ứng dụng thông thường.

Vào ban đêm, tôi chỉ chở khách đi tỉnh hoặc ngoại thành khi khách là khách quen, nếu khách lẻ tôi đều không nhận".
Mới hơn Cũ hơn