Vụ đánh hàng xóm nhập viện vì dây phơi quần áo: Yêu cầu xử nghiêm


Lên Google search "DocBao TV" hoặc có thể "Click Vào Đây" để hóng tin hot và clip nóng gái xinh mới nhất ngày hôm nay nhé.

“Chúng tôi yêu cầu phải xử lý nghiêm đúng người, đúng tội, theo đúng quy định pháp luật. Gia đình tôi đã làm đơn gửi lên công an quận 3”, người nhà bà Vân cho biết như trên.


Bà Vân phải nhập viện và mổ gấp theo chỉ định của bác sĩ. Ảnh: VGP/Huy Phạm

Là người phụ nữ ra can ngăn, chẳng dính dáng gì đến vụ gây thương tích, nhưng bà Vân lại là người bị nặng nhất. Bà bị gãy xương sườn, xương đòn và đã phải nhập viện khẩn cấp, bác sĩ yêu cầu phải mổ vì xương sườn gãy đâm vào phổi gây tràn dịch màng phổi.

Trong đơn gửi Công an quận 3, chị TA, con gái bà Vân khẩn thiết yêu cầu đội điều tra Công an quận 3, thủ trưởng Công an quận 3 “nhanh chóng điều tra đưa ra xét xử bố con ông Hùng, Nguyên, buộc họ phải có trách nhiệm hình sự, trách nhiệm bồi thường đền bù về suy giảm sức khoẻ do chấn thương này đối với mẹ tôi. Trước đây, mẹ tôi vẫn sinh hoạt lao động để lo cho cuộc sống gia đình, nay phải nằm bất động không thể làm gì được”, chị TA viết trong đơn.

Bức xúc trước câu chuyện này, nhiều người dân tại chung cư 86 cũng đã làm đơn tố cáo tập thể gửi lên cơ quan chức năng yêu cầu sớm có câu trả lời và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật.

Chiều ngày 9/10, bà Vân được xuất viện sau gần nửa tháng điều trị. Người nhà cho biết, bà vừa ngủ được lát. Phải mổ xong bà mới được nằm, còn trước đó bà phải ngồi: ăn ngồi, ngủ ngồi, đêm ngồi, ngày ngồi…liên tục nhiều ngày như vậy vì xương gãy.

“Ngày 26/9, chị tôi tái khám theo lịch hẹn. Khám xong, bác sĩ bảo phải mổ khẩn cấp phải xếp lại xương đòn phải và hai xương sườn bị gãy, do xương gãy đâm vào phổi gây tràn dịch màng phổi. Mọi chuẩn bị đã sẵn sàng, chỉ đợi thời gian đẩy vào phòng mổ, nhưng chị tôi không thể mổ được do tim mạch huyết áp không ổn định”, người nhà bà Vân cho biết thêm.

Một tuần sau đi khám lại, bác sĩ bảo mổ được rồi, cả nhà mới thở phào, bớt nỗi lo. Tuy nhiên, điều gia đình bà bức xúc là thái độ của gia đình ông Hùng. “Gia đình ông ấy tới thăm, lại hỏi: “Bác sĩ chỉ định mổ hay chị xin mổ à?” Tôi không hiểu sao người ta hỏi được vậy. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ mẹ bị nhẹ, hàng xóm làng giếng đi qua đi lại chạm mặt nhau, cũng không muốn to chuyện. Nhưng nay mẹ tôi gãy xương, bác sĩ chỉ định phải mổ, đâu ai muốn mổ xẻ cơ thể mình. Gần nửa tháng nằm viện, rồi di chứng sau này”, chị TA, con bà Vân nói.

Bà Vân chia sẻ là hàng xóm lâu năm với nhau, cái tình cái nghĩa, ban đầu bà cũng không muốn làm to chuyện. Hai người đánh nhau, bà ra khuyên can, bị vạ lây, gãy xương. Phải nằm một chỗ, bà vẫn là người khuyên gia đình ông Hùng nên lên gia đình ông Cường để có lời xin lỗi chân thành. Nhưng hôm nay, bà nói: “Thôi! Để pháp luật xử lý”.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, vào ngày 18/9/2019, đã xảy ra vụ gây thương tích tại chung cư 86 (Nguyễn Thông, Quận 3). Ngọn nguồn bắt đầu từ mâu thuẫn dây phơi quần áo xảy ra vài tháng trước. Phường đã hoà giải, nhưng sáng 18/9, hai bên vẫn có lời qua tiếng lại, ông Hùng và con trai đánh ông Cường. Bà Vân can ngăn cũng bị vạ lây. Hai người bị thương tích nặng là ông Cường và bà Vân, trong đó bà Vân nặng nhất: gãy xương đòn, xương sườn…

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc này, ông Hùng xác nhận mâu thuẫn của hai gia đình bắt nguồn cũng từ vụ dây phơi quần áo hồi tháng 6, gia đình ông đã xin lỗi rồi nhưng bên gia đình ông Cường không chịu, mấy lần đi làm về còn chửi bóng gió.

“Hôm rồi, tôi đang nói chuyện điện thoại với người thân thì ông ấy lại chửi... Tôi chỉ đánh bằng tay, không dùng gậy sắt, ông ta tự té đè lên bà Vân, chuyện bà Vân là ngoài ý muốn, tôi không cố ý” - ông Hùng cho biết.

Hiện tại công an quận 3 đang điều tra thụ lý vụ việc. Trong giấy mời Công an quận 3 gửi ông Đinh Trọng Cường ngày 24/9 ghi rõ mục đích buổi làm việc là “để ghi lời khai về vụ cố ý gây thương tích tại chung cư 86 Nguyễn Thông”.
Mới hơn Cũ hơn