Phước 8 ngón


Lên Google search "DocBao TV" hoặc có thể "Click Vào Đây" để hóng tin hot và clip nóng gái xinh mới nhất ngày hôm nay nhé.


Phước tám ngón tên thật là Nguyễn Hữu Thành (sinh 1971 hoặc 1972 – mất 1998), là người duy nhất đào thoát được khỏi trại giam Chí Hòa kể từ sau năm 1975 cho đến nay. Phước hai lần bị tòa tuyên án tử hình trong 2 phiên tòa diễn ra cách nhau 2 năm.[1]. Biệt danh "tám ngón" xuất phát từ việc Phước tự chặt đứt 2 ngón trên bàn tay trái của mình nên chỉ còn 8 ngón tay lành lặn. Phước sinh ra trong một gia đình nghèo tại xã Dĩ An, huyện Thuận An, tỉnh Sông Bé, nay thuộc Bình Dương. Năm 1988, Phước bị Tòa án nhân dân quận Gò Vấp tuyên án 36 tháng tù về hành vi trộm cắp. Đến khi mãn hạn tù, Phước lại tiếp tục bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt rồi di lý cho Công an Vũng Tàu đưa đi cưỡng bức lao động. Không chịu cải tạo, Phước trốn trại, mua vũ khí, tập hợp đàn em rồi thành lập băng cướp. Đây cũng là thời kỳ mà tên tuổi của Phước "tám ngón" nổi lên trong giới giang hồ như một ông trùm giết người máu lạnh.

Trong những năm 1990, băng cướp của Phước "tám ngón" liên tục gây ra những vụ cướp bóc vô cùng manh động. Phước nổi tiếng về độ hung hãn, luôn sử dụng súng AK cưa báng để cướp tài sản và bắn chết nạn nhân nếu có ý định chống cự. Công an Thành phố Hồ Chí Minh phải mất hơn 1 năm lập chuyên án mới bắt được Phước "tám ngón", và triệt phá được băng cướp. Ngày 24 tháng 6 năm 1994, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án tử hình Phước "tám ngón" về các tội giết người và cướp tài sản. Đêm 26 tháng 3 năm 1995, Phước đã gây ra vụ vượt ngục tại trại giam Chí Hòa[3]. Sau khi vượt ngục, Phước tiếp tục mua vũ khí, thành lập băng nhóm và gây ra những vụ cướp của giết người đặc biệt nghiêm trọng. Đến gần 200 ngày sau khi Phước đào tẩu thành công, Công an Thành phố Hồ Chí Minh mới bắt lại được Phước. Ngày 29 tháng 4 năm 1996, Băng nhóm của Phước tám ngón gồm có 13 bị cáo trong bị đưa ra xét xử tại Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Với hàng loạt tội ác đã gây ra, Nguyễn Hữu Thành tức Phước "tám ngón" tiếp tục lĩnh án tử hình lần thứ 2[4]. Án tử được thi hành tại pháp trường Long Bình năm 1998.

Mới đây nhất cộng đồng mạng đang lan truyền clip Quân 'xa lộ' từng là đàn anh của Phước 8 ngon bị 20 thanh niên cầm theo nhiều loại hung khi chém cho tới chết.

Video clip: Quân 'xa lộ' đàn anh Phước 8 ngón bị chém chết


Ngày 7/11, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) đang phối hợp với Công an TP.HCM điều tra, truy xét băng nhóm chém chết ông Mai Văn Quân (54 tuổi, ngụ quận Thủ Đức). Mai Văn Quân còn được biết đến với biệt danh là Quân “Xa Lộ” - một đại ca giang hồ có tiếng ở quận Thủ Đức và các tỉnh giáp ranh.

Khuya 4/11, Quân “Xa Lộ” cùng nhóm bạn đến quán karaoke trên đường Khổng Tử (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức). Khi người đàn ông 54 tuổi ra về thì bị một nhóm thanh niên khoảng 20 người cầm hung khí ập đến chém.

Xem chi tiết: Quân 'xa lộ' đàn anh Phước 8 ngón bị chém chết
Mới hơn Cũ hơn