Cách bán hàng trên Facebook


Lên Google search "DocBao TV" hoặc có thể "Click Vào Đây" để hóng tin hot và clip nóng gái xinh mới nhất ngày hôm nay nhé.

Nếu bạn là một người bán hàng online trên Facebook vậy bạn đã biết cách để đăng bài bài bán hàng hiệu quả nhất chưa? Việc đăng bài bán hàng trên facebook hoàn toàn khác với đăng status bình thường. Hôm nay, bài viết này Chốt sale sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bài trên facebook để đạt hiệu quả tối ưu trong bán hàng nhé. Let’s start!


Cách đăng bài trên facebook bằng điện thoại/trên web

Bước 1: Đăng status bán hàng

Để bật tính năng bán hàng trên Facebook, khi đăng status bạn cần thêm các nội dung sau:

Giá:1₫

PRICE: 1$

Bước 2: Bật tính năng bán hàng cho bài viết

Sau khi nhấn đăng status, bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt tính năng bán hàng từ Facebook. Điều này giúp bài viết của bạn thu hút thêm sự quan tâm và dễ đăng lên các nhóm bán hàng hơn.

Bước 3: Chỉnh sửa nội dung bài post

Sau khi nhấn vào nút BẬT, Facebook sẽ chuyển sang giao diện khác để bạn chỉnh sửa, cập nhật thông tin bài viết. Một bài viết bán hàng trên facebook thường gồm các nội dung chính sau

- Tên sản phẩm

- Hình ảnh sản phẩm

- Mô tả sản phẩm

- Giá cả/ đơn vị tính

- Địa điểm, địa chỉ shop


Lưu ý khi bán hàng trên Facebook cá nhân


Có thể nói việc bán hàng trên facebook là một phương pháp kinh doanh online đơn giản và tiện lợi nhất. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí bỏ ra gần như bằng 0 khi bán hàng trên facebook. Bạn có thể tận dụng danh sách bạn bè trở thành nguồn khách hàng của mình. Để chuyển danh sách bạn bè trên Facebook cá nhân thành nguồn khách hàng tiềm năng thì bạn cần xây dựng hình ảnh cá nhân của mình thật tốt, thông tin trên Facebook thật rõ ràng, hình ảnh phải chăm chút tạo niềm tin với bạn bè, khách hàng. Dưới đây là những nội dung bạn cần phải chú ý, quan tâm đến như:

- Ảnh đại diện nên lấy dùng ảnh thật của bạn, bạn không nên sử dụng ảnh ảo hay các hình ảnh sản phẩm để làm hình ảnh đại diện, vì những hình ảnh như thế sẽ gây hoang mang cho khách hàng và không tạo nên uy tín cho bạn.

- Khi đăng bài facebook, bạn nên thêm ảnh sản phẩm hoặc ảnh thể hiện thương hiệu cá nhân của bạn, để cho khách hàng hay bạn bè kích vào trang cá nhân của bạn là đã biết rõ mục đích kinh doanh của bạn.

- Nên thêm tăng các mục như review sản phẩm, feedback của khách hàng để tăng độ tin cậy.

- Nên trả lời bình luận của khách hàng đầy đủ khi họ muốn biết thông tin về sản phẩm.

- Bên cạnh việc đăng bài bán hàng thì bạn nên thường xuyên chia sẻ các nội dung về công cụ hữu ích của sản phẩm, để khách hàng thấy được bạn chuyên nghiệp và từ đó tạo lòng tin cho khách hàng.


Trong khoảng thời gian đầu kinh doanh, bạn nên chủ động gửi lời mời kết bạn đến các bạn bè hay các khách hàng tiềm năng thông qua các Group, Fanpage Facebook. Ví dụ nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm thì bạn nên like các trang hay các nhóm chuyên về làm đẹp và make up bởi vì khách hàng tiềm năng của bạn sẽ là thành viên của các Group này.

Trên đây là những hướng dẫn về cách đăng bài trên Facebook hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao cho những người kinh doanh online trên Facebook. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn kinh doanh online thành công!
Mới hơn Cũ hơn