Tạo nghiệp sát sanh vì thích câu cá, thanh niên bị cá nhái đâm xuyên cổ


Lên Google search "DocBao TV" hoặc có thể "Click Vào Đây" để hóng tin hot và clip nóng gái xinh mới nhất ngày hôm nay nhé.

Một cậu bé người Indonesia cần đến phẫu thuật mới có thể cứu sống được tính mạng sau khi bị một con cá nhái (needlefish) đâm xuyên cổ.


Muhammad Idul nhập viện trong tình trạng tỉnh táo.

Theo Daily Mail, Muhammad Idul đang câu cá cùng cha mẹ ở phía đông nam Sulawesi thì một con cá nhái bất ngờ nhảy vọt lên khỏi mặt nước.

Phần miệng dài sắc nhọn của con cá đâm xuyên qua cổ Idul, thậm chí còn xuyên qua cả phần sau của hộp sọ.

Idul được đưa khẩn cấp đến bệnh viện để điều trị. Sau hai ngày chẩn đoán, các bác sĩ quyết định phẫu thuật loại bỏ phần đầu cá còn mắc ở cổ Idul.

Các bức ảnh đăng tải trên internet cho thấy tình trạng thương tổn của Idul, xuyên từ phần cổ qua phần sau hộp sọ.


Cận cảnh tình trạng của Muhammad Idul trước khi phẫu thuật.

Ca phẫu thuật kéo dài hai giờ với ba bác sĩ phẫu thuật và hai y tá gây mê đã diễn ra hôm 20.1. “Loại bỏ phần đầu cá cần hết sức cẩn thận vì ở cổ có mạch máu lớn”, giáo sư Syafri K. Arif nói với truyền thông địa phương

Idul hiện đang hồi phục tốt nhưng vẫn phải nằm viện đề phòng nguy cơ nhiễm trùng. “Cậu bé đang ổn định nhưng hiện tại vẫn bị sốt”, giám đốc bệnh viện nói. “Chúng tôi sẽ theo dõi thêm trong vài ngày. Hy vọng cơn sốt không trầm trọng thêm”.

Nhiều cư dân mạng Facebook bày tỏ sự kinh ngạc với vết thương của Idul. “Thật tuyệt vời là cậu ta vẫn còn sống”, một người bình luận trên Facebook. Người khác nói: “Đó là một cơn đau tột độ ở cổ”.

Cá nhái có thể dễ dàng được nhận biết bởi phần hàm dài, sắc nhọn, có thể gây ra vết thương sâu. Loài cá này nổi tiếng bởi khả năng phi thân lên mặt nước với tốc độ tới 60 km/giờ.

Lịch sử từng ghi nhận hai vụ cá nhái gây tử vong cho người và nhiều trường hợp bị thương khác.

Năm 1977, một cậu bé 10 tuổi tử vong trong khi đi câu cá vào ban đêm với cha. Cậu bé bị một con cá nhái tấn công, đâm xuyên qua mắt và bộ não.

Năm 2018, một học viên hải quân Thái Lan tử vong vì bị một con cá nhái đâm xuyên qua cổ trong một lần tham gia huấn luyện.
Mới hơn Cũ hơn